+1-866-530-8100 sales@solarwinds.com.vn

Server Configuration Monitor

Phát hiện và so sánh các thay đổi cấu hình đối với máy chủ, cơ sở dữ liệu và ứng dụng của bạn

Các tính năng chính:

  • Cấu hình ứng dụng và máy chủ cơ sở trên Windows và Linux
  • Cảnh báo và báo cáo về độ lệch so với đường cơ sở trong thời gian gần thực
  • Xem ai đang thực hiện thay đổi cấu hình trên máy chủ hoặc ứng dụng
  • So sánh cấu hình hiện tại với phiên bản trước
  • Tương quan các thay đổi cấu hình với số liệu hiệu suất
  • Theo dõi kho phần cứng và phần mềm máy chủ

Những tính năng chính

Tổng quan tính năng

Tìm hiểu cách trả lời “điều gì đã thay đổi?” dễ dàng có thể giúp bạn.

  • Cải thiện khả năng hiển thị và trách nhiệm giải trình của nhóm: Đừng để những thay đổi cấu hình bất ngờ hoặc trái phép làm ảnh hưởng đến môi trường của bạn.
  • Giám sát Tuân thủ Máy chủ: Nhanh chóng hiểu nếu các thay đổi cấu hình dẫn đến sự cố ngừng hoạt động hoặc hiệu suất.
  • Trải nghiệm đơn giản, tích hợp: Có được trải nghiệm thống nhất với các hệ thống, máy chủ và sản phẩm quản lý mạng SolarWinds khác.
  • Giá cả phải chăng: Giấy phép dễ hiểu, giá cả phải chăng cho phép bạn hỗ trợ đầy đủ nhiều dự án.
Theo dõi các thay đổi của máy chủ và ứng dụng

Nhận thông báo khi cấu hình thay đổi.

Cấu hình hệ thống và ứng dụng đang thay đổi liên tục. Một số thay đổi là cần thiết và được phép, trong khi những thay đổi khác có thể độc hại hoặc được thực hiện bên ngoài các quy trình bình thường. Một điểm chung của tất cả chúng là chúng thường là nguyên nhân gây ra tình trạng ngừng hoạt động, các vấn đề về hiệu suất hoặc lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, việc biết những thay đổi này diễn ra khi nào và ai đã thực hiện thay đổi mà không có công cụ giám sát thay đổi cấu hình là điều gần như không thể.

SolarWinds® Server Configuration Monitor (SCM) được thiết kế để theo dõi và cảnh báo bạn khi cấu hình hệ thống và ứng dụng thay đổi so với đường cơ sở do người dùng xác định hoặc cấu hình cuối cùng của chúng. Với tính năng giám sát dựa trên tác nhân trên các thiết bị và ứng dụng Windows và Linux, bạn sẽ thấy các thay đổi trong thời gian gần thực và ai đã thực hiện các thay đổi đối với tệp và sổ đăng ký.

Giám sát cơ sở dữ liệu để tìm các thay đổi trái phép

Nhanh chóng nắm bắt khi cấu hình cơ sở dữ liệu của bạn thay đổi

Cơ sở dữ liệu của bạn chủ yếu là ở hậu trường, nhưng chúng rất quan trọng để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn. SCM giám sát các thay đổi cấu hình đối với cơ sở hạ tầng này và các thay đổi đối với quyền và lược đồ của người dùng.

Tương quan các thay đổi cấu hình với hiệu suất

Biết các thay đổi cấu hình có giúp ích hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu suất hay không.

Khi máy chủ gặp sự cố hoặc hoạt động kém, dữ liệu thay đổi do Máy chủ cấu hình giám sát thu thập có thể được kết hợp với các chỉ số về hiệu suất, tình trạng và tính khả dụng được thu thập bởi các mô-đun dựa trên Nền tảng Orion® khác trong một dòng thời gian trực quan thông qua PerfStack ™. Sự kết hợp của hai tập hợp dữ liệu này cho phép bạn dễ dàng xem liệu thay đổi cấu hình ứng dụng hoặc máy chủ có phải là nguồn gốc của sự cố hiệu suất hoặc ngừng hoạt động hay không.

Quản lý tập lệnh và giám sát các thay đổi đầu ra

Nâng cao khả năng kiểm toán thay đổi bằng cách giám sát đầu ra của tập lệnh.

Tập lệnh cây nhà lá vườn cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về các hệ thống và ứng dụng của tổ chức bạn. Với SCM, bạn có thể quản lý tập trung các tập lệnh, phân phối các tập lệnh đó đến các máy chủ trong môi trường của bạn, sau đó theo dõi và cảnh báo về những thay đổi đối với toàn bộ đầu ra của các tập lệnh đó. Về cơ bản, mở rộng khả năng giám sát thay đổi của bạn đến mức năng lực viết kịch bản của bạn.

Theo dõi kiểm kê phần cứng và phần mềm

Xem và báo cáo về tồn kho phần cứng và phần mềm.

Kiểm soát tốt hơn khoảng không quảng cáo phần cứng và phần mềm của bạn với công cụ kiểm kê tài sản của Máy chủ cấu hình giám sát. Nó được thiết kế để cung cấp cho bạn danh sách cập nhật về nội dung phần cứng và phần mềm của bạn.

Tích hợp nền tảng Orion

Cơ sở hạ tầng thống nhất và kiểm toán thay đổi.

Được xây dựng trên Nền tảng Orion, Máy chủ Cấu hình Giám sát có quyền truy cập trực tiếp và tích hợp với các bộ dữ liệu và tính năng cấp doanh nghiệp khác.

Giám sát Tuân thủ Máy chủ

Tự động hóa giám sát chính sách tuân thủ đối với cấu hình thiết bị, máy chủ và ứng dụng dựa trên điểm chuẩn

Mỗi quy tắc đọc một cấu hình từ tệp, thiết bị, lệnh, cài đặt đăng ký, v.v.; kéo thông tin cần thiết; đánh giá nó so với điểm chuẩn; và trả về pass, fail hoặc không xác định.

FAQ: Câu hỏi thường gặp

Màn hình cấu hình máy chủ (SCM) được cấp phép như thế nào?

Cấp phép đơn giản

SCM được cấp phép bởi số lượng nút sẽ được giám sát. Một nút được định nghĩa là một máy chủ, máy ảo, máy chủ ảo hoặc phiên bản hệ điều hành.

Những loại thay đổi nào có thể được theo dõi?

Thay đổi Giám sát cho Windows và Linux.

Server Configuration Monitor hỗ trợ giám sát thay đổi cho cả máy chủ và ứng dụng Windows và Linux.

 

Change Monitoring Capabilities Windows Linux
Hardware
Software
Binary Files
Text Files
PowerShell Script Outputs
Python Script Outputs
Bash Script Outputs
Windows Registry N/A
Linux Packages N/A
SCM có tích hợp với các sản phẩm khác không?

Được xây dựng trên nền tảng Orion

SCM được xây dựng trên Orion, vì vậy nó có thể tích hợp với Máy chủ & Giám sát ứng dụng (SAM), cho phép bạn tương quan giữa cấu hình thay đổi với hiệu suất.

SCM đi kèm với những cấu hình giám sát nào và làm cách nào để có thêm?

Nhận cấu hình độc đáo hoặc tạo cấu hình tùy chỉnh.

Server Configuration Monitor đi kèm với các cấu hình sẵn có để theo dõi các thay đổi cấu hình phần cứng và phần mềm, các thay đổi đối với IIS, các thay đổi đối với các tệp và nhóm nhạy cảm trong Linux cũng như các thay đổi đối với các tệp Linux ảnh hưởng đến hoạt động.

Ngoài ra, bạn có thể giám sát các tệp, thư mục hoặc cấu hình khác bằng các cấu hình được tạo tùy chỉnh. Khả năng giám sát các thay đổi đầu ra tập lệnh cho PowerShell, Python và Bash có nghĩa là các cấu hình bạn có thể xây dựng chỉ bị giới hạn ở khả năng viết tập lệnh của bạn hoặc những người bạn có thể tìm thấy trực tuyến. Hãy xem diễn đàn SCM THWACK® để biết các tiểu sử được viết bởi các thành viên của cộng đồng.